Thảo luận về “Ngày phụ nữ” – Cơ hội và thách thức cho thương hiệu

Trung bình mỗi ngày 8/3 hoặc 20/10 tạo ra 5.3 triệu lượng bài viết và thảo luận. Ngày phụ nữ (8/3 và 20/10) là một dịp đặc biệt quan trọng và quen thuộc với đa số người tiêu dùng Việt Nam. Chính vì vậy, dịp này luôn tạo được sự ồn ào và thu hút mối quan tâm lớn từ nhiều đối tượng trên mạng xã hội. 

Một vài con số thú vị về ngày phụ nữ:

 1. 350: Có hơn 350 thương hiệu cùng tham gia vào ngày phụ nữ (tính cả những chiến dịch lớn và hoạt động nhỏ).
 2. 350,000: 350 thương hiệu này tạo ra khoảng 350,000 buzz. Đây là có phải là 1 con số lớn?
 3. 7%: 350 thương hiệu chỉ chiếm được khoảng 7% tổng số buzz của toàn ngày phụ nữ!
 4. 500,000: Có hơn 500,000 bán hàng online tham gia vào ngày phụ nữ
 5. 41%: Họ – 500,000 bán hàng online chiếm hơn 40% buzz của ngày phụ nữ. Họ sẽ có sự ảnh hưởng lớn đến việc chia sẻ sự chú ý (share of attention) của người tiêu dùng và góp phần quyết định mối quan tâm của người tiêu dùng, mood & tone và hơn thế nữa…
 6. 7,000: Chỉ xét 50 bán hàng online tốt nhất, mỗi bán hàng online đã tạo ra trung bình 7,000 buzz mỗi post, bằng tổng lượng buzz của toàn bộ 350 thương hiệu cộng lại.
 7. 46%: Hơn thế nữa, mỗi post của 50 bán hàng online tốt nhất này, trung bình tạo ra 46% purchase intent (ý định mua hàng)

Những con số này có làm bạn kinh ngạc?

7,000 buzz và 46% purchase intent mỗi post có phải là một KPI đáng để các thương hiệu kinh ngạc?

Khi mà bán hàng online dường như đang làm quá tốt và các thương hiệu gần như bị “lu mờ” trong ngày này, các thương hiệu muốn lựa chọn ngày phụ nữ cần đứng trước 2 câu hỏi lớn:

 1. Giá trị của ngày phụ nữ đối với thương hiệu là gì? Tăng sự tương tác & kết nối với khách hàng hay để tăng doanh số?
 2. Ai là đối thủ cạnh tranh của thương hiệu? Là đối thủ cạnh tranh trực tiếp? Hay hơn 350 thương hiệu khác? Hay 500,000 bán hàng online với mức độ hiệu quả cao? Thương hiệu sẽ cần lưu ý về vấn đề share of intention (chia sẻ sự chú ý) trong ngày phụ nữ.

Đăng ký báo cáo Occasion Insight về ngày phụ nữ?

Đăng ký báo cáo Occasion Insight “Ngày phụ nữ – Cơ hội và thách thức cho thương hiệu” để có cái nhìn sâu sắc và toàn diện hơn về ngày này. Với Báo cáo này, Buzzmetrics sẽ giúp thương hiệu giải đáp 2 vấn đề trên cùng với những nghiên cứu sau:

 • Tình hình, bối cảnh chung của Ngày phụ nữ
 • Nhu cầu và mối quan tâm của người tiêu dùng trong “Ngày phụ nữ”
 • Công thức thành công của nhóm bán hàng online trong “Ngày phụ nữ”
 • Phân tích các hoạt động của thương hiệu và bài học kinh nghiệm
 • Tổng kết và đưa ra cơ hội cho thương hiệu cho các chiến dịch Occasion-based marketing trong “Ngày phụ nữ”

Đăng ký để nhận báo giá và được tư vấn thêm tại đây.

 

Một số nội dung của báo cáo:

1. Ngày phụ nữ (8/3 và 20/10) tạo sự ồn ào lớn trên mạng xã hội. 

Đây là một dịp tiềm năng với tốc độ tăng trưởng hơn 20% trong năm 2018. Trong đó, ngày 20/10/2018 có thể thu hút đến gần 6 triệu lượt bài viết và thảo luận – một con số đáng kể.

Ngày phụ nữ - overview

Chú ý!

Dịp 20/10 có lượng buzz cao hơn hẳn ngày 8/3 trong 2018. Khoảng thời gian hiệu quả của ngày này cũng dài hơn 8/3. Tuy nhiên, thương hiệu vẫn chọn đầu tư vào ngày 8/3 nhiều hơn. Có khoảng 10 chiến dịch cho ngày 8/3 nhưng chỉ có khoảng 1-2 chiến dịch dành cho ngày 20/10. Tại sao lại như vậy? Có phải thương hiệu đã quên mất ngày 20/10 cho các chiến dịch Occasion-based marketing của mình?

2. Trong năm 2018, Consumer Voice có sự tăng trưởng lên đến 57%. Người tiêu dùng thể hiện sự quan tâm lớn dành cho Ngày phụ nữ (8/3 và 20/10).

Có một sự chênh lệch khá rõ ràng trong sự giành thị phần thảo luận của thương hiệu đối với người tiêu dùng và bán hàng online. Đáng lưu ý là tổng lượng thảo luận được tạo ra và dẫn dắt bởi bán hàng Online (Online Seller Voice) khi nhóm này cũng chiếm thị phần gần bằng Consumer Voice. Trong khi đó, có hơn 350 thương hiệu tham gia và chỉ chiếm thị phần thảo luận chưa đến 10%.

3. Ngày phụ nữ (8/3 và 20/10) là ngày của niềm vui và ăn mừng.

Chúc mừng và quà tặng vẫn là chủ đề nổi bật nhất trong dịp đặc biệt này. Trong đó, có 1 chủ đề có sự tăng trưởng lên đến 21% trong năm 2018. Chủ đề này đã trở thành 1 trong những chủ đề quan trọng trong việc định hướng không khí và hoạt động của ngày này. Vậy đó là gì?

4. Bán hàng online đã tận dụng platform “Quà tặng” như thế nào để thu hút 40% lượng buzz của dịp? 

Người tiêu dùng có 1 công thức chung cho việc tặng quà: Hoa + X. Vậy X là gì và đã được bán hàng online tận dụng như thế nào?

Công thức của người tiêu dùng…

… và sự đáp ứng nhu cầu của bán hàng online

Không chỉ nhanh chóng nắm bắt nhu cầu của người tiêu dùng, bán hàng online còn có công thức lên nội dung bán hàng hiệu quả và đạt được purchase intent lên đến 46%.

Đặt ngay Báo cáo Occasion Insight – “Thảo luận Ngày phụ nữ – Cơ hội và thách thức cho thương hiệu” để tìm cơ hội cho ngày này tại đây.

 


♦ Đặt trọn bộ Báo cáo Occasion Insight của Buzzmetrics, tại sao không?♦

Những dịp đặc biệt hay những ngày lễ là cơ hội vàng cho các chiến dịch của các Brand nhằm thu hút người tiêu dùng. Cho nên việc hiểu được toàn diện về một dịp đặc biệt thật sự rất quan trọng, tuy nhiên chỉ với nghiên cứu về nó trong cuộc sống thực mà bỏ qua sự thay đổi và ảnh hưởng của nó đến người tiêu dùng thông qua mạng xã hội sẽ không mang lại một cái nhìn toàn diện.

Với loạt báo cáo Occasion Insight của Buzzmetrics, các Brand sẽ cập nhật được sự thay đổi của những dịp đặc biệt trên mạng xã hội, thông qua đó các Brand sẽ có thể thay đổi chiến lược nội dung để nói đúng mối quan tâm nóng nhất của người tiêu dùng vào thời điểm nhằm nhận được sự chú ý, tạo tương tác và hình ảnh thương hiệu cũng trở nên gần gũi hơn với người tiêu dùng.

Cụ thể, với mỗi báo cáo Occasion Insight thương hiệu sẽ nhận được:

 • Các nghiên cứu chuyên sâu về tình hình và bối cảnh chung của các dịp đặc biệt.
 • Phân tích chuyên sâu về người tiêu dùng/ nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịp đặc biệt.
 • Phân tích về cách các thương hiệu đã tận dụng dịp đặc biệt và bài học kinh nghiệm.
 • Phát hiện cơ hội và đề xuất hành động cho thương hiệu từ chính thảo luận của người tiêu dùng.

Xem thêm: Báo cáo Occasion Insight – “Những câu chuyện vào Dịp cuối năm học và Cơ hội cho thương hiệu 2018” tại đây.

Đặt mua các Báo cáo Occasion Insight và nhận tư vấn tại đây.

Tìm hiểu thư viện báo cáo trực tuyến Syndicated Report Hub của Buzzmetrics tại đây.

Thư viện báo cáo trực tuyến Syndicated Report Hub tổng hợp các nghiên cứu được Buzzmetrics chủ động thực hiện dựa trên quan sát các nhu cầu phổ biến của thị trường. Các nghiên cứu này không phục vụ một khách hàng cụ thể mà sẽ cung cấp một góc nhìn toàn cảnh về người dùng và ngành hàng trên mạng xã hội.