Cơ hội Mùa Vu lan dưới góc nhìn của marketer

Mùa Vu lan báo hiếu là một trong những dịp lễ chính của Phật giáo trong năm. So sánh với các dịp gia đình khác, Vu lan có lượng thảo luận cao (5.3 triệu buzz) trong năm 2018, chỉ đứng sau Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10).

Vu lan đặc biệt hơn những dịp khác vì là mùa lễ có nguồn gốc từ tôn giáokéo dài trong 1-1.5 tháng. Sự xuất hiện của Buddhism voice đã khiến người tiêu dùng có những hoạt động đặc biệt, chỉ xuất hiện trong Mùa Vu lan. 

Chính vì vậy, không phải thương hiệu nào cũng hiểu và tận dụng dịp này cho Occasion-based marketing của mình vì tính chất đặc biệt của dịp. Vu lan có sự cạnh tranh thấp, vẫn còn nhiều khoảng trống cho thương hiệu lựa chọn và tận dụng. Tuy nhiên, dưới sự ảnh hưởng của tôn giáo, dịp này cũng có nhiều thách thức mà thương hiệu cần lưu ý kỹ.

Vấn đề được đặt ra:  Làm thế nào để thấu hiểu Vu lan dưới góc nhìn của marketer và tận dụng dịp này cho những chiến dịch, hoạt động sắp tới?

Báo cáo Occasion insight: Mùa Vu lan từ Buzzmetrics sẽ giúp cho thương hiệu nắm bắt Mùa Vu lan dưới góc nhìn của marketer thông qua việc phân tích:

  • Tình hình & bối cảnh chung của Mùa Vu lan.
  • Tầm quan trọng của sự ảnh hưởng trong Buddhism voice. (Bài viết và thảo luận được dẫn dắt bởi nhà chùa, Hội Phật giáo,…)
  • Điểm đặc biệt người tiêu dùng chỉ xuất hiện trong Mùa Vu lan.
  • Các hoạt động của thương hiệu trong Mùa Vu lan. 
  • Tổng kết và đưa ra gợi ý dành cho thương hiệu thực hiện Occasion-based-marketing trong Mùa Vu lan.

Đặt ngay Báo cáo Occasion insight: Mùa Vu lan tại đây.

Một số phân tích trong Báo cáo Occasion insight: Mùa Vu lan

1. Sự ảnh hưởng quan trọng của Buddhism voice trong Mùa Vu lan.

Là một trong những dịp lễ chính của Phật giáo, không thể bỏ qua sự ảnh hưởng của Buddhism voice trong Mùa Vu lan. Nhóm này có tác động lớn đến hành vi và nhận thức của người tiêu dùng trong dịp này.

Mùa Vu lan - nhóm thảo luận

Các sự kiện do chùa tổ chức được trải dài trong suốt Mùa Vu lan. Những hoạt động này chia thành 3 giai đoạn trong hơn 1 tháng. Điều này giải thích vì sao sự quan tâm của người tiêu dùng cho dịp này kéo dài dù ngày lễ chính chỉ có 1 ngày.

Mùa Vu lan - hoạt động của chùa

2. Dưới tác động của Buddhism voice, người tiêu dùng  có hành vi đặc biệt, khác hẳn những dịp khác dành cho gia đình.

Trong những dịp khác như Ngày phụ nữ, Ngày của cha, người tiêu dùng thường gửi những lời chúc mừng đến người thân. Tuy nhiên, Mùa Vu lan thì chủ đề thảo luận nổi bật nhất lại khác.

Mùa Vu lan - chủ đề thảo luận của consumer

3. Cảm xúc của người tiêu dùng trong Mùa Vu lan là gì?

Mùa Vu lan tạo được nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau tùy vào hoàn cảnh của Consumer voice.

Mùa Vu lan - Cảm xúc của người tiêu dùng

4. Vu lan là mùa báo hiếu, vậy mong muốn của người tiêu dùng dành cho cha mẹ là gì?

Mùa Vu lan - mong muốn người tiêu dùng

Đặt ngay Báo cáo Occasion insight: Mùa Vu lan tại đây.


♦ Đặt ngay trọn bộ Báo cáo Occasion Insight của Buzzmetrics ngay để tìm cơ hội cho thương hiệu 

Những dịp đặc biệt là cơ hội vàng cho các chiến dịch của các Brand nhằm thu hút người tiêu dùng. Cho nên việc hiểu được toàn diện về một dịp đặc biệt thật sự rất quan trọng. Tuy nhiên chỉ với nghiên cứu về nó trong cuộc sống thực mà bỏ qua sự thay đổi và ảnh hưởng của nó đến người tiêu dùng thông qua mạng xã hội sẽ không mang lại một cái nhìn toàn diện.

Với loạt báo cáo Occasion Insight của Buzzmetrics, các Brand sẽ cập nhật được sự thay đổi của những dịp đặc biệt trên mạng xã hội. Thông qua đó các Brand sẽ có thể thay đổi chiến lược nội dung để nói đúng mối quan tâm nóng nhất của người tiêu dùng vào thời điểm nhằm nhận được sự chú ý, tạo tương tác và hình ảnh thương hiệu cũng trở nên gần gũi hơn với người tiêu dùng.

Cụ thể, với mỗi báo cáo Occasion Insight thương hiệu sẽ nhận được:

  • Các nghiên cứu chuyên sâu về tình hình và bối cảnh chung của các dịp đặc biệt.
  • Phân tích chuyên sâu về người tiêu dùng/ nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịp đặc biệt.
  • Phân tích về cách các thương hiệu đã tận dụng dịp đặc biệt và bài học kinh nghiệm.
  • Phát hiện cơ hội và đề xuất hành động cho thương hiệu từ chính thảo luận của người tiêu dùng.

Đặt mua các Báo cáo Occasion Insight và nhận tư vấn tại đây.

Tìm hiểu thư viện báo cáo trực tuyến Syndicated Report Hub của Buzzmetrics tại đây.

Thư viện báo cáo trực tuyến Syndicated Report Hub tổng hợp các nghiên cứu được Buzzmetrics chủ động thực hiện dựa trên quan sát các nhu cầu phổ biến của thị trường. Các nghiên cứu này không phục vụ một khách hàng cụ thể mà sẽ cung cấp một góc nhìn toàn cảnh về người dùng và ngành hàng trên mạng xã hội.

 

Infomation

About the article