BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 02/2021

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin, chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics – Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 02/2021 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 5 chiến dịch thuộc nhóm ngành hàng truyền thống và Top 10 người nổi tiếng trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/02/2021 – 28/02/2021.

Bảng xếp hạng BSI Top10 hoạt động dựa trên 5 tiêu chí chính: xem thêm Cách xếp hạng BSI Top10.

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 02/2021

Chiến dịch Lắc Xì 2021 của Ví MoMo dẫn đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 02/2021 với khoảng cách cách biệt. Bên cạnh đó, NPH Garena hoạt động sôi nổi trong tháng khi có đến 3 chiến dịch lọt vào bảng xếp hạng: Free Fire – Tết Free Fire, Free Fire – Skyler và Liên Quân Mobile – Tết Liên Quân. Ngoài ra, các sản phẩm smartphone cũng được đầu tư quảng bá trong tháng này với các chiến dịch nổi bật: Samsung – Galaxy S21 series, Samsung – Galaxy A12 và OPPO – Reno5.

Mặt khác, 2 chiến dịch Tết của thương hiệu Strongbow và ZaloPay lần lượt có tên là “Strongbow Chill” và “Tuyệt đỉnh lì xì Zalo” cũng gây ấn tượng với cộng đồng mạng và xuất sắc lọt vào Top10 chiến dịch nổi bật nhất social media tháng 02/2021. Thêm vào đó, tựa game mobile Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến từ NPH VNG lần đầu tiên góp mặt trong BSI Top10 Campaigns với chiến dịch Tết Tốc Chiến.

BSI TOP10 FEB 2021 CAMPAIGNS CHART 1

 • Ví MoMo – Lắc Xì 2021: Đây là năm thứ 3 liên tiếp chiến dịch Tết của Ví MoMo – Lắc Xì – lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns. Với tổng giá trị các phần quà lên đến 300 tỷ đồng, chiến dịch đã thu hút sự tham gia của cộng đồng mạng và đạt được số người tham gia thảo luận cao nhất trong Top10 chiến dịch nổi bật nhất social media tháng 02/2021. Ngoài việc kêu gọi bạn bè tham gia, trao đổi mảnh, ngọc và lì xì chéo thì nhiệm vụ chia sẻ trang sự kiện để người dùng có thêm lượt lắc đã giúp Chỉ số lan truyền (Virality Score) của chiến dịch lên đến 0.95
 • Garena – Free Fire – Tết Free Fire: Sự kiện Tết Nguyên Đán của tựa game Free Fire rất được cộng đồng game thủ mong chờ khi có cơ hội nhận được Hộp Ma Thuật và trang phục Thần Hỏa miễn phí trong dịp đầu năm. Chiến dịch diễn ra trong vòng 2 tuần và gồm nhiều sự kiện như Share web sự kiện, Thu thập đồ Tết,… với nhiều nhiệm vụ như chia sẻ trang sự kiện, chia sẻ tác phẩm tham gia chương trình với hashtag #TetFreeFire,… giúp chiến dịch đạt được Chỉ số thảo luận liên quan (Relevancy Score) cao. Ngoài ra, tựa game còn tung ra MV “Tết Free Fire như ý” với sự kết hợp của rapper Pháo cùng Rikaki Gaming cũng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Các game thủ tích cực kêu gọi bạn bè hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ, trao đổi mảnh,… nhưng vẫn còn một số bình luận phàn nàn về lỗi trang sự kiện và chưa nhận được quà.
 • Garena – Free Fire – Skyler: Sau khi xuất sắc lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 01/2021, chiến dịch quảng bá nhân vật mới trong Free Fire lấy cảm hứng từ nghệ sĩ Sơn Tùng M-TP – Skyler – tiếp tục nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng trong tháng này. Nhiều hoạt động quảng bá Skyler như mini game, bài đăng trên fanpage của Sơn Tùng M-TP, các streamer và các community pages,… nhận được lượng tương tác cao, đóng góp phần lớn lượng thảo luận cho chiến dịch và giúp chiến dịch đạt thứ hạng cao trong Top10 chiến dịch nổi bật nhất social media tháng 02/2021. Mặc dù có nhiều bình luận tích cực về “‘Skyler’ Theme Song”, tạo hình nhân vật nhưng vẫn còn nhiều phản hồi chưa tốt về đại sứ thương hiệu Sơn Tùng M-TP và một số lỗi trong game khiến cho Chỉ số cảm xúc (Sentiment Score) của chiến dịch chưa cao.
 • Samsung – Galaxy S21 series: Dù đã ra mắt từ tháng 01/2021 nhưng dòng sản phẩm Galaxy S21 của Samsung vẫn nhận được sự quan tâm của người dùng trên social media. Hầu hết lượng thảo luận của chiến dịch đến từ mini game quảng bá sản phẩm trên fanpage của các đại lý bán lẻ và các trang về công nghệ. Cư dân mạng tham gia mini game bằng cách bình luận tính năng yêu thích trên camera như chức năng zoom, single take giúp Galaxy S21 series đạt Sentiment Score cao và Relevancy Score khá ấn tượng. 
 • Garena – Liên Quân Mobile – Tết Liên Quân: Sau thành công của chiến dịch Tết Liên Quân 2019 và 2020, năm nay tựa game Liên Quân Mobile tiếp tục mang đến cho người chơi của mình nhiều sự kiện thú vị với quà tặng hấp dẫn. Các game thủ tích cực tham gia sự kiện bằng cách chia sẻ trang sự kiện, bình luận code tại các bài đăng trên fanpage Garena Liên Quân Mobile để nhờ bạn bè hỗ trợ; góp phần giúp chiến dịch đạt lượng thảo luận khá cao. Bên cạnh đó, hàng loạt các hoạt động quảng bá chiến dịch như ra mắt MV “Tết sum vầy”, MV “Tết an yên đừng hỏi kém duyên”, Táo Liên Quân 2021,… đã giúp các sự kiện càng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng hơn. Tuy nhiên, một số game thủ vẫn chưa hài lòng về quà tặng và phản ánh tình trạng trang sự kiện bị lỗi.
 • Samsung – Galaxy A12: Chiến dịch quảng bá Galaxy A12 đạt được Chỉ số thảo luận liên quan (Relevancy Score) cao thứ 2 trên bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 02/2021 khi cộng đồng mạng tích cực bình luận về các tính năng nổi bật về camera của Galaxy A12 trong các mini game từ các fanpage đại lý bán lẻ và forum về công nghệ. Hơn nữa, Galaxy A12 cũng là sản phẩm tài trợ cho gameshow “7 nụ cười xuân” và “Ơn giời! Cậu đây đây rồi” nên các bài đăng của chương trình có hashtag #Galaxy12 cũng là nguồn mang lại một phần lượng thảo luận cho chiến dịch. Người dùng ấn tượng với thời lượng pin cao và các tính năng của cụm camera như độ phân giải cao, khả năng chụp cận cảnh và xóa phông.
 • Strongbow – Strongbow Chill: Sau chiến dịch “Check-in thật chill – Khuấy bừng lễ hội” được diễn ra sôi động vào tháng 01/2021 thì hoạt động quảng bá hộp quà Tết Strongbow Chill tiếp tục giúp thương hiệu một lần nữa góp mặt vào bảng xếp hạng của Buzzmetrics. Ngoài việc tích cực tương tác dưới các bài viết về chiến dịch trên các trang cộng đồng và KOLs, người dùng còn hứng thú với các công thức để pha chế Strongbow cùng các nguyên liệu khác được in trên hộp quà và quà tặng đi kèm; điều này giúp Virality Score và Relevancy Score của chiến dịch khá tốt (0.80). 
 • ZaloPay – Tuyệt đỉnh lì xì Zalo: Để quảng bá tính năng lì xì trong Zalo Chat, thương hiệu đã ra mắt video hài Tết “Tấm Cám đại chiến” với sự góp mặt của các nghệ sĩ Huỳnh Lập, Diệu Nhi và Rhymastic, nhận được sự ủng hộ của cư dân mạng. Bên cạnh đó, chương trình “Mưa lì xì” diễn ra trên ứng dụng Zalo cũng được người dùng hăng hái tham gia để có cơ hội nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn. Mặt khác, mini game trên fanpage ZaloPay và các bài viết trên trang KOLs như Gin Tuấn Kiệt, Diệu Nhi, Huỳnh Lập,… cũng nhận được lượng tác cao. 
 • VNG – Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến – Tết Tốc Chiến: Loạt livestream trên fanpage Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến nhận được lượng tương tác khủng với hàng trăm nghìn bình luận đã giúp chiến dịch đạt lượng thảo luận cách biệt trên bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 02/2021. Hơn nữa, để có cơ hội nhận được quà tặng từ chương trình, các game thủ tích cực bình luận trên các livestream này theo cú pháp có chứa hashtag #TETTOCHIEN đã giúp Chỉ số thảo luận liên quan (Relevancy Score) của chiến dịch cao nhất trên bảng xếp hạng. 
 • OPPO – Reno5: Mặc dù đã ra mắt Reno5 từ cuối năm 2020 nhưng phiên bản 5G cho sản phẩm này chỉ mới được mở bán vào cuối tháng 02/2021. Mini game quảng bá tính năng sản phẩm trên trang các nhà bán lẻ thu hút sự tham gia của cư dân mạng. Ngoài ra, các bài đăng về sản phẩm trên các trang cộng đồng và KOLs cũng nhận được lượng tương tác cao. Người dùng bày tỏ sự thích thú với thiết kế, tính năng sạc nhanh và khả năng chụp hình của Reno5 nhưng vẫn còn một số phản hồi chưa tốt về hiệu năng của pin.

TOP 5 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THUỘC NHÓM NGÀNH HÀNG TRUYỀN THỐNG THÁNG 02/2021

Ngoài chiến dịch Strongbow – Strongbow Chill, 4 chiến dịch còn lại xuất sắc lọt vào BSI Top5 Campaigns in Traditional Categories tháng 02/2021 là: Knorr – Khơi gian bếp ấm, đón Tết an nhiên, Heineken – Hơn cả mùa lễ hội, Closeup – #FreeToLove và Clear – Clear Botanique 9 Thảo Dược Quý.

BSI TOP5 FEB 2021 CAMPAIGNS CHART 1

 

 • Knorr – Khơi gian bếp ấm, đón Tết an nhiên: Chiến dịch Tết của Knorr mở đầu bằng MV đầy cảm xúc mang tên “Bếp ấm ngày Tết” với sự kết hợp của ca sĩ Trúc Nhân và nghệ sĩ Thanh Thủy được ra mắt vào cuối tháng 12/2020 nhận được sự quan tâm trên social media. Tuy nhiên, chương trình “Khơi gian bếp ấm, đón Tết an nhiên và Knorr” mới là nguồn chính mang lại lượng thảo luận cho chiến dịch trong tháng này. Các bài viết tham gia mini game trên trang Facebook của người dùng kèm hashtag #KNORR #TET2021 #KhoiGianBepAm #DonTetAnNhien #KhoanhKhacAmNo nhận được lượng tương tác cao; điều này giúp chiến dịch có Chỉ số lan truyền cao (0.95). Mặt khác, các bài đăng về chiến dịch trên các trang cộng đồng và KOLs cũng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. 
 • Heineken – Hơn cả mùa lễ hội: Các hoạt động trong chiến dịch tiếp tục thu hút sự chú ý của người dùng trên social media trong tháng này giúp “Hơn cả mùa lễ hội” của Heineken một lần nữa lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns. Cư dân mạng tích cực tương tác trên các bài viết quảng bá chiến dịch được đăng tải trên fanpage của KOLs và community pages đóng góp phần lớn lượng thảo luận và giúp chiến dịch đạt được Virality Score khá tốt (0.84). Chương trình hay, quà tặng hấp dẫn và thiết kế thiệp đẹp là những phản hồi tích cực mà cư dân mạng dành cho chiến dịch. 
 • Closeup – #FreeToLove: Với thông điệp “#FreeToLove: Dù bạn là ai, cứ yêu đi!”, chiến dịch truyền cảm hứng về quyền tự do yêu nhân ngày Lễ Tình nhân từ thương hiệu Closeup nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng, đặc biệt là giới trẻ. Bên cạnh đó, các bài viết về chiến dịch được quảng bá rộng rãi trên các trang cộng đồng, fanpage của nhiều người nổi tiếng như Trấn Thành, Võ Hoàng Yến, Giang Ơi,… và bài đăng của người dùng trên social media đều có lượng tương tác cao, giúp Chỉ số lan truyền của chiến dịch khá tốt (0.88). Ngoài ra, cư dân mạng còn ấn tượng với phim ngắn mang tên thông điệp được đăng tải trên kênh Youtube Closeup Vietnam và được đính kèm trong thiệp quảng bá chiến dịch.
 • Clear – Clear Botanique 9 Thảo Dược Quý: Video “Kiều Dược Truyện” quảng bá sản phẩm Clear Botanique 9 Thảo Dược Quý được chia sẻ rộng rãi trên các trang cộng đồng và KOLs thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng bởi nhiều tình tiết hài hước. Ngoài ra, mini game “Bói cửu dược, cầu cửu duyên” và các bài đăng trên fanpage Clear cũng nhận được hàng nghìn lượt tham gia và bình luận của người dùng với hầu hết là những thảo luận tích cực như dầu gội sạch gàu và thơm.

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 02/2021

Trở lại bảng xếp hạng BSI Top 10 Influencers tháng 02/2021 với sự xuất hiện quen thuộc của những gương mặt tiêu biểu như Trấn Thành, Mỹ Tâm, Jack – J97 và Đen Vâu. Đồng thời dành được nhiều sự quan tâm và yêu thích từ hoạt động trên mạng xã hội đã giúp nghệ sĩ Hoài Linh, ViruSs, Hiền Hồ và Hari Won quay trở lại bảng xếp hạng của Buzzmetrics. Đặc biệt hơn trong Top 10 người ảnh hưởng nổi bật nhất social media lần này đã có những nhân vật lần đầu xuất hiện như Lê Dương Bảo Lâm và Quân A.P.

BSI TOP10 FEB 2021 INFLUENCERS_CHART 1

 • Trước thông tin bị hoãn chiếu phim điện ảnh “Bố già” của Trấn Thành do ảnh hưởng dịch COVID-19 đã đem lại sự tiếc nuối cho cộng đồng mạng, tuy nhiên ngay sau đó Trấn Thành đã quyết định ngày khởi chiếu lại, với sự nóng lòng của nhiều khán giả không ít người bày tỏ sự thích thú, chúc mừng và ủng hộ cho nam diễn viên. Chính vì thế, Trấn Thành tiếp tục là nhân vật dẫn đầu bảng xếp hạng BSI Top 10 Influencers. Bên cạnh đó, các hoạt động trên trang cá nhân của Hari Won cùng chồng nhận được lượng tương tác và chia sẻ khá cao, cặp đôi luôn nhận được sự yêu quý, quan tâm và chúc phúc từ phía người hâm mộ.
 • Ngoài tính cách hài hước thì sự đơn giản, mộc mạc là những lời khen từ phía fan hâm mộ dành cho Hoài Linh. Phần lớn lượng thảo luận đến từ các bài đăng, livestream trên trang cá nhân và các trang mạng xã hội gần đây được nam nghệ sĩ tham gia như Youtube, TikTok.
 • Là nữ ca sĩ có lượng fan hâm mộ đông đảo nên Mỹ Tâm luôn nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng như xinh đẹp, tài năng, hát hay,.. Bên cạnh đó, trong tháng này phần lớn lượng thảo luận từ phía khán giả còn bày tỏ sự quan tâm về chuyện tình cảm cá nhân và tình hình sức khỏe của nữ ca sĩ.
 • Jack – J97 tiếp tục ghi tên mình trên bảng xếp hạng BSI Top 10 Influencers. Nam ca sĩ nhận được lượng thảo luận khổng lồ từ hát live “Đom Đóm” tại sân khấu hoành tráng của chương trình đón giao thừa “Sóng 21”. Ngoài ra, những bài viết trên trang cá nhân của Jack – J97 cũng nhận được lượng tương tác cao. 
 • Các reaction video và bài đăng trên trang cá nhân của ViruSs luôn là chủ đề được cộng đồng mạng quan tâm và chia sẻ. Phần lớn các thảo luận là lời khen và ủng hộ từ phía người hâm mộ nhưng bên cạnh đó vẫn còn một số ý kiến trái chiều về phát ngôn của nam streamer.
 • Hiền Hồ và Quân AP cùng góp mặt trong bảng xếp hạng BSI Top 10 Influencers khi có sự kết hợp đặc biệt trên sân khấu “Sóng 21” với 2 bản hit ấn tượng “Gặp nhưng không ở lại” và “Bông hoa đẹp nhất” đã dành được nhiều sự khen ngợi, yêu thích và khán giả không ngừng bày tỏ sự mong chờ cho những dự án âm nhạc tiếp theo của cặp đôi này. Xinh đẹp, hát hay vẫn là những lời khen mà người dùng trên social media dành cho nữ ca sĩ Hiền Hồ về các bài đăng trên fanpage của nữ ca sĩ qua hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Mặt khác, Quân AP đã cho ra mắt MV “Lời xin lỗi vụng về” được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội và nhận khá nhiều lời khen cho nam ca sĩ như đẹp trai, hát hay. 
 • Đen Vâu là nhân vật dành được nhiều tình cảm từ phía người hâm mộ và các hoạt động nghệ thuật tích cực luôn giúp nam rapper giữ vị trí ổn định trên bảng xếp hạng BSI Top 10 Influencers. Đồng thời, sản phẩm âm nhạc “Đi theo bóng mặt trời” của nam rapper kết hợp cùng VTV trong chương trình “Đón Tết cùng VTV” cũng được cộng đồng mạng quan tâm. Hầu hết thảo luận qua các bài đăng trên fanpage của nam rapper đều dành được nhiều lời khen như chất, rap hay và thân thiện. 
 • Nhờ vào hoạt động tích cực trong tháng này đã giúp cho Lê Dương Bảo Lâm góp mặt trong Top10 người ảnh hưởng nổi bật nhất trên social media. Người hâm mộ dành nhiều lời khen cho nam nghệ sĩ qua hoạt động giải cứu nông sản cho người dân Hải Dương và một phần lượng thảo luận ủng hộ đến từ các livestream được nam nghệ sĩ đăng tải trên trang cá nhân của mình.

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 02/2021

Buzzmetrics xin không ghi nhận đánh giá cho Bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 02/2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến nhiều sự kiện trong tháng này đã bị hủy/hoãn.

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top5 Campaigns in Traditional CategoriesBSI Top10 Influencers trong tháng 02/2021.

BSI TOP10 FEB 2021 CAMPAIGNS TABLE

 

BSI TOP5 FEB 2021 CAMPAIGNS TABLE

BSI TOP10 FEB 2021 INFLUENCERS TABLE

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệuchiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI – Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com

Infomation

About the article