Buzzmetrics' Blog

KHỦNG HOẢNG TRUYỀN THÔNG: FORMOSA VÀ CÁ CHẾT Ở VŨNG ÁNG

April 29, 2016 - 6:28 am

Là khủng hoảng có độ phủ truyền thông lớn nhất từ trước đến giờ tại Việt Nam, hơn cả những khủng hoảng của Bộ Y Tế hay Con ruồi trong chai Number 1 của Tân Hiệp Phát. Tuy rằng đây không chỉ là một vấn đề về khủng hoảng truyền thông, nó là cả một bài toán về đầu tư, phát triển kinh tế, cân bằng lợi ích, sự minh bạch và thậm chí là thảm họa quốc gia mang tính lâu dài, Buzzmetrics Social Listening muốn đưa đến cho các bạn đọc mức độ lan tỏa và thống kê ý kiến cộng đồng mạng về khủng hoảng này.

Read more...

Social Listening: Thống kê và phân tích về Các chuỗi siêu thị và Cửa hàng tiện lợi trên social media Q1/2016

April 27, 2016 - 11:17 am

Trong bài viết này, Buzzmetrics Social Listening sẽ phân tích về ngành hàng bán lẻ trong thời gian 3 tháng đầu năm 2016, đào sâu vào hoạt động quảng bá thương hiệu cùng với các ý kiến của khách hàng trên social media về Nhóm các siêu thị và Các chuỗi cửa hàng tiện lợi.

Read more...

BITI’S HUNTER – Giải mã sức nóng thương hiệu Việt trên social media

April 21, 2016 - 6:19 am

Thương hiệu Biti's từ trước đến nay vẫn gắn liền với hình ảnh một thương hiệu Việt Nam lâu đời và có phần cũ kỹ, tuy nhiên sự xuất hiện của Biti's Hunter như một làn gió mới thổi vào thị trường giày thể thao tại Việt Nam và được nhận xét là cuộc lên ngôi ngoạn mục của thương hiệu giày Việt. Bài viết sẽ phân tích những gì Biti's đang làm trên social media với chiến dịch cho sản phẩm mới của mình, những yếu tố nào đã góp phần vào sức nóng của Biti's Hunter cũng như người dùng phản hồi như thế nào đối với chiến dịch?

Read more...

[INFOGRAPHIC] Nam giới nói gì về Chăm sóc da trên social media?

April 13, 2016 - 3:40 pm

Điều trị mụn là nhu cầu Chăm sóc da lớn nhất ở nam giới được chia sẻ trên social media, với 72% thảo luận có nhắc đến vấn đề này, theo thống kê của Buzzmetrics vào quý 4/2015. Khi nói về các sản phẩm, phương pháp chăm sóc da dành cho Nam giới thì các sản phẩm của những thương hiệu phổ biến vẫn được nhắc đến nhiều nhất. OXY, POND's Men và Men's Bioré là 3 thương hiệu tạo được nhiều thảo luận nhất trên social media trong thời gian này.

Read more...

Cà phê chuỗi tại Việt Nam: Sự bùng nổ của các thương hiệu cao cấp trên social media

April 2, 2016 - 2:00 pm

Xét trên phương diện social media, các thương hiệu chuỗi cà phê cao cấp và giá trung bình nổi bật nhất hiện nay không ngừng hoạt động và tổ chức các chương trình hấp dẫn để tăng độ tương tác với khách hàng. Bài viết sẽ tập trung vào phân tích các hoạt động của thương hiệu trên social và phản hồi của người tiêu dùng về thương hiệu, tập trung vào Top 3 thương hiệu chuỗi cà phê cao cấp tạo nhiều thảo luận nhất: Highlands Coffee, Starbucks, Trung Nguyên và Top 3 thương hiệu chuỗi cà phê giá trung bình: Passio, Urban Station, Effoc, trong thời gian Quý IV/2015.

Read more...

Bản tin Social Listening sau Tết: Phân tích 5 trào lưu hot nhất trên mạng xã hội

March 28, 2016 - 10:29 am

Vịt bối rối, Hậu duệ của mặt trời, Quốc tế phụ nữ, ngày 29/2,... là các chủ đề hot nhất trên social media từ sau Tết đến nay. Bạn đã cập nhật hết các chủ đề này và biết vì sao chúng lại trở thành trào lưu trên social media chưa?

Read more...

Ngành hàng chăm sóc sức khỏe: Khách hàng đang quan tâm gì nhất trên social media?

March 24, 2016 - 3:12 am

Một trong số các ngành hàng đang phát triển nhanh chóng trên social media là ngành hàng Chăm sóc sức khoẻ, trong đó các thương hiệu đã và đang tận dụng triệt để kênh truyền thông này để tăng độ nhận diện thương hiệu và tăng cường các mối quan hệ với khách hàng. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa sự tương tác với khách hàng thông qua social media? Những bài đăng như thế nào sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng? Phải chăng người dùng trên social media sẽ dễ bị lôi kéo hơn bởi những thông tin tiêu cực?

Read more...

Làm thế nào để lựa chọn và đánh giá hiệu quả của KOL trong chiến dịch marketing trên social media?

March 20, 2016 - 3:15 pm

Tại Việt Nam hiện nay các chiến dịch sử dụng Influencer thường tối đa hoá hiệu quả thông qua việc sử dụng những Người nổi tiếng (Celebrities) với Độ phủ (Reach) rất cao kết hợp với các Professional Influencers và Citizen Influencers là những người có mức độ Relevance cao trong ngành hàng. Với sự hỗ trợ của công cụ lắng nghe và phân tích mạng xã hội Buzzmetrics, việc tìm kiếm và đo lường hiệu quả của 3 nhóm Influencers này trở nên đơn giản hơn nhiều, thông qua những cách thức sẽ được bật mí trong bài viết này.

Read more...

Top 5 loại nội dung tạo được nhiều tương tác nhất trên mạng xã hội đầu năm 2016

March 8, 2016 - 10:35 am

Đâu là Top 5 nội dung được chia sẻ nhiều nhất trên social media từ đầu năm 2016 và thương hiệu có thể ứng dụng như thế nào?

Read more...

Ngành hàng Fastfood Q4/2015: Các thương hiệu đã làm gì và được nói gì trên social media?

February 24, 2016 - 7:02 am

Bài viết này sẽ bao gồm các cập nhật về thương hiệu, trong đó tập trung vào phân tích các hoạt động của thương hiệu trên social và phản hồi của người tiêu dùng về thương hiệu, tập trung vào Top 3 thương hiệu gà rán & burger tạo nhiều thảo luận nhất: KFC, Lotteria, McDonald's và Top 3 thương hiệu pizza: Pizza Hut, Cowboy Jack's, Domino's Pizza, trong thời gian Quý 4/2015.

Read more...

LOGIN