Buzzmetrics' Blog

Xu hướng ngành hàng: Sản phẩm làm đẹp handmade qua phản hồi của người tiêu dùng trên social media

August 25, 2016 - 7:12 am

Trong khi sự cạnh tranh giữa các nhãn hàng chăm sóc sắc đẹp vẫn đang vô cùng khốc liệt thì xu hướng sử dụng sản phẩm làm đẹp handmade đang thu hút một bộ phận khá lớn người tiêu dùng. Để trả lời câu hỏi tại sao các sản phẩm này lại được quan tâm bởi người dùng, đâu là những yếu tố ảnh hưởng đến sự cân nhắc hay quyết định mua sản phẩm làm đẹp handmade, Buzzmetrics đã thực hiện phân tích về chủ đề này trên social media trong khoảng thời gian 6 tháng đầu năm 2016.

Read more...

TOP CHART: Bảng xếp hạng social media tháng 7/2016

August 15, 2016 - 5:47 am

Tiếp nối thành công của Top chart trong thời gian gần đây, bảng xếp hạng tháng 7 của Buzzmetrics bao gồm Top 10 sự kiện, Top 10 người nổi tiếng, Top 10 chiến dịch và Top 10 thương hiệu nổi bật nhất trên social media trong thời gian từ 01/07/2016 – 31/07/2016.

Read more...

Ngành hàng nước xả vải: Xu hướng người tiêu dùng và cuộc chiến Comfort – Downy trên social media

August 5, 2016 - 6:33 am

Nước xả vải từ lâu đã trở thành nhu yếu phẩm quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Tuy thị trường này đã trở thành sân chơi của 2 ông lớn Comfort và Downy chứ không có nhiều thương hiệu cạnh tranh nhau như những mặt hàng tiêu dùng nhanh khác, nhưng sự chủ động quảng bá thương hiệu vẫn làm ngành hàng này trở nên sôi động trên social media.

Read more...

Giải pháp Media tracking tổng hợp: Buzzmetrics, YounetMedia, Commsights và Andi hợp tác chiến lược

August 2, 2016 - 10:33 am

Giải pháp lắng nghe mạng xã hội đứng đầu trên thị trường Việt Nam Buzzmetrics và YouNet Media đã chính thức hợp tác chiến lược từ ngày 01/08/2016 với CommSights là chuyên gia phân tích truyền thông (tin tức, báo in, truyền hình và radio) đã có mặt trên 4 quốc gia vùng Đông Nam Á, và Andi Media Clipping, hệ thống theo dõi truyền thông lâu đời và lớn nhất Việt Nam.

Read more...

Giải pháp Always-on Brand Tracker: Không còn lo lắng vấn đề sức khoẻ thương hiệu trên social media

July 29, 2016 - 7:04 am

Giải pháp Always-On Brand Tracker của Buzzmetrics là gói giải pháp toàn diện nhất cho tất cả các nhu cầu theo dõi sức khoẻ thương hiệu và chiến dịch trên social media, cảnh báo khủng hoảng truyền thông và xu hướng trong ngành hàng. Giải pháp này hiện đang được hơn 200 thương hiệu hàng đầu Việt Nam như Coca-Cola, Unilever, Samsung, Mead Johnson, Citibank... sử dụng, bao gồm 4 modules trọn gói thương hiệu không phải trả gì thêm với bất kỳ nhu cầu phát sinh nào.

Read more...

TOP CHART: Bảng xếp hạng social media tháng 6/2016

July 12, 2016 - 10:22 am

Đâu là Các sự kiện, Người nổi tiếng, Phim chiếu rạp và Chiến dịch marketing được nhắc đến nhiều nhất trên social media trong tháng 6/2016?

Read more...

Social Listening: Cuộc chiến CGV, Lotte và Galaxy Cinema trên mạng xã hội

July 8, 2016 - 10:52 am

Cùng với nhu cầu gia tăng của việc xem phim ở rạp, thì sự cạnh tranh của các rạp chiếu phim ngày càng khốc liệt; chính vì thế, hiểu rõ được khách hàng sẽ là lợi thế trong việc chạy đua đến tâm trí người dùng. Trong bài viết này, Buzzmetrics Social Listening sẽ phân tích về hoạt động của các rạp phim trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2016, đào sâu vào ý kiến của khách hàng trên social media về các rạp chiếu phim.

Read more...

Ngân hàng thương mại trong nước: Thái độ phục vụ là vấn đề bị phàn nàn nhiều nhất trên social media

June 30, 2016 - 3:47 am

Theo thống kê và phân tích của Buzzmetrics trong 4 tháng đầu năm 2016 thì Vietcombank, VPBank, Vietinbank và BIDV là 4 ngân hàng thương mại trong nước được nhắc đến nhiều nhất trên social media. Khi phân tích ý kiến của người tiêu dùng về nhóm các ngân hàng này thì Thái độ phục vụ không tốt là vấn đề hàng đầu khiến khách hàng không hài lòng.

Read more...

[INFOGRAPHIC] Xu hướng Du lịch của giới trẻ qua phân tích trên social media

June 26, 2016 - 2:55 pm

Vì sao giới trẻ đi du lịch? Họ thích đi đâu? Đâu là những hoạt động phổ biển khi đi du lịch của nhóm đối tượng này và làm thế nào để tận dụng chủ đề Du lịch để tương tác với giới trẻ trên social media?

Read more...

Social Listening: Người dùng phàn nàn nhiều nhất về chất lượng 3G của các nhà mạng di động

June 24, 2016 - 5:45 am

Nếu như trong năm 2015, vấn đề mà khách hàng phàn nàn nhiều nhất về các nhà mạng là Cách làm việc không minh bạch (trừ tiền không rõ ràng, tự đăng ký dịch vụ,...) thì trong khoảng thời gian từ đầu năm nay, Chất lượng 3G mới là vấn đề "bức xúc" nhất mà người dùng chia sẻ về các nhà mạng di động trên social media, theo thống kê và phân tích của Buzzmetrics Social Listening.

Read more...

LOGIN