Buzzmetrics' Blog

Ngành hàng Chăm sóc cá nhân: Loại nội dung nào đang tạo nhiều tương tác nhất trên fanpage của thương hiệu?

May 26, 2016 - 2:18 am

Nhằm đưa ra cái nhìn cụ thể hơn về hoạt động của các Fanpage của các thương hiệu thuộc ngành hàng Chăm sóc cá nhân, bài viết sẽ đi sâu vào tìm hiểu các loại nội dung đang được các thương hiệu sử dụng và loại nội dung nào đang thu hút nhiều lượt comment và share nhất dựa theo số liệu tổng hợp của Social Listening Buzzmetrics từ các bài đăng của các Fanpage thuộc ngành hàng này hoạt động mạnh từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2016.

Read more...

TOP CHART: Bảng xếp hạng social media tháng 4/2016

May 19, 2016 - 8:15 am

Đâu là Các sự kiện, Người nổi tiếng, Phim chiếu rạp và Chiến dịch marketing được nhắc đến nhiều nhất trên social media trong tháng 4/2016?

Read more...

Ngành hàng Cho vay tiêu dùng: Khách hàng sợ nhất bị đối xử như “con nợ”

May 17, 2016 - 7:08 am

Xu hướng chi tiêu của người tiêu dùng đã thay đổi; thay vì dành dụm tích lũy để đạt được khoản tiền phục vụ cho nhu cầu mua sắm thì việc vay tiêu dùng để chi tiêu ngay cho một món đồ nào đó đang ngày càng được nhiều người tiêu dùng chọn lựa. Dịch vụ Cho vay tiêu dùng đang được cung cấp chủ yếu bởi các ngân hàng thương mại và các cônt ty tài chính, trong đó bài viết này sẽ đi sâu vào phân tích hoạt động của các công ty tài chính trên social media và thái độ của người tiêu dùng đối với các công ty này.

Read more...

Khách hàng nói gì về Bảo hiểm nhân thọ Việt Nam trên social media Q1/2016

May 6, 2016 - 4:00 am

Bảo hiểm nhân thọ không còn là một dịch vụ quá xa lạ với người Việt Nam trong những năm gần đây; tuy nhiên quan điểm về sự cần thiết có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều. Để tìm hiểu rõ hơn về ngành hàng này, Buzzmetrics Social Listening đã đi sâu vào phân tích tâm lý của khách hàng trong quá trình lựa chọn, sử dụng dịch vụ của các công ty bảo hiểm nhân thọ hiện nay bằng mô hình phân tích Quá trình trải nghiệm tiêu dùng – BJ (Brand Journey) và Ý kiến của khách hàng về các công ty bảo hiểm nhân thọ trên social media.

Read more...

TOP CHART: Bảng xếp hạng social media tháng 3/2016

May 4, 2016 - 10:04 am

Trong năm 2016, Buzzmetrics Social Listening sẽ phát hành ấn bản TOP CHART - Bảng xếp hạng dựa trên Lượng thảo luận và Chỉ số yêu thích trên social media trong nhiều lĩnh vực như Giải trí, Thương hiệu, Đời sống,... Trong tháng 3 này, 3 bảng xếp hạng được thực hiện là Top 10 sự kiện, Top 10 người nổi tiếng và Top 10 chiến dịch nổi bật nhất trên social media trong thời gian từ 01/01/2016 - 31/03/2016.

Read more...

KHỦNG HOẢNG TRUYỀN THÔNG: FORMOSA VÀ CÁ CHẾT Ở VŨNG ÁNG

April 29, 2016 - 6:28 am

Là khủng hoảng có độ phủ truyền thông lớn nhất từ trước đến giờ tại Việt Nam, hơn cả những khủng hoảng của Bộ Y Tế hay Con ruồi trong chai Number 1 của Tân Hiệp Phát. Tuy rằng đây không chỉ là một vấn đề về khủng hoảng truyền thông, nó là cả một bài toán về đầu tư, phát triển kinh tế, cân bằng lợi ích, sự minh bạch và thậm chí là thảm họa quốc gia mang tính lâu dài, Buzzmetrics Social Listening muốn đưa đến cho các bạn đọc mức độ lan tỏa và thống kê ý kiến cộng đồng mạng về khủng hoảng này.

Read more...

Social Listening: Thống kê và phân tích về Các chuỗi siêu thị và Cửa hàng tiện lợi trên social media Q1/2016

April 27, 2016 - 11:17 am

Trong bài viết này, Buzzmetrics Social Listening sẽ phân tích về ngành hàng bán lẻ trong thời gian 3 tháng đầu năm 2016, đào sâu vào hoạt động quảng bá thương hiệu cùng với các ý kiến của khách hàng trên social media về Nhóm các siêu thị và Các chuỗi cửa hàng tiện lợi.

Read more...

BITI’S HUNTER – Giải mã sức nóng thương hiệu Việt trên social media

April 21, 2016 - 6:19 am

Thương hiệu Biti's từ trước đến nay vẫn gắn liền với hình ảnh một thương hiệu Việt Nam lâu đời và có phần cũ kỹ, tuy nhiên sự xuất hiện của Biti's Hunter như một làn gió mới thổi vào thị trường giày thể thao tại Việt Nam và được nhận xét là cuộc lên ngôi ngoạn mục của thương hiệu giày Việt. Bài viết sẽ phân tích những gì Biti's đang làm trên social media với chiến dịch cho sản phẩm mới của mình, những yếu tố nào đã góp phần vào sức nóng của Biti's Hunter cũng như người dùng phản hồi như thế nào đối với chiến dịch?

Read more...

[INFOGRAPHIC] Nam giới nói gì về Chăm sóc da trên social media?

April 13, 2016 - 3:40 pm

Điều trị mụn là nhu cầu Chăm sóc da lớn nhất ở nam giới được chia sẻ trên social media, với 72% thảo luận có nhắc đến vấn đề này, theo thống kê của Buzzmetrics vào quý 4/2015. Khi nói về các sản phẩm, phương pháp chăm sóc da dành cho Nam giới thì các sản phẩm của những thương hiệu phổ biến vẫn được nhắc đến nhiều nhất. OXY, POND's Men và Men's Bioré là 3 thương hiệu tạo được nhiều thảo luận nhất trên social media trong thời gian này.

Read more...

Cà phê chuỗi tại Việt Nam: Sự bùng nổ của các thương hiệu cao cấp trên social media

April 2, 2016 - 2:00 pm

Xét trên phương diện social media, các thương hiệu chuỗi cà phê cao cấp và giá trung bình nổi bật nhất hiện nay không ngừng hoạt động và tổ chức các chương trình hấp dẫn để tăng độ tương tác với khách hàng. Bài viết sẽ tập trung vào phân tích các hoạt động của thương hiệu trên social và phản hồi của người tiêu dùng về thương hiệu, tập trung vào Top 3 thương hiệu chuỗi cà phê cao cấp tạo nhiều thảo luận nhất: Highlands Coffee, Starbucks, Trung Nguyên và Top 3 thương hiệu chuỗi cà phê giá trung bình: Passio, Urban Station, Effoc, trong thời gian Quý IV/2015.

Read more...

LOGIN